Giải pháp sinh học cho ao nuôi bền vững

Chưa có đánh giá về bài viết

Nước là một nguồn tài nguyên quý giá đang phải chịu áp lực nặng nề từ nhu cầu sử dụng ngày một lớn và biến đổi khí hậu. Theo báo cáo của Liên hợp quốc, nhu cầu sử dụng nước trên thế giới đã tăng gấp 6 lần trong 100 năm qua, sử dụng nguồn nước hiệu quả hiện là ưu tiên toàn cầu. Ở rất nhiều khu vực, người NTTS ngày càng khó tiếp cận được với nguồn nước sạch và an toàn cho sản xuất.

Vi sinh chất lượng cao


AOcare – giải pháp sinh học cho ao nuôi mật độ cao

Ao nuôi tôm là một hệ sinh thái khép kín, trong đó tôm và các loài vi sinh vật thủy sinh như thực vật phù du, tảo, vi khuẩn sẽ tương tác lẫn nhau và tác động đến các chu trình chuyển hóa vật chất hữu cơ, đặc biệt là chu trình nitrogen và rất dễ gây ra hiện tượng tích tụ mùn bã hữu cơ ở nền đáy từ thức ăn thừa và phân. Ngoài ra, tôm cá càng lớn thì lượng thức ăn đưa vào ao nuôi càng nhiều, lượng chất thải cũng tăng theo. Vì vậy, các sản phẩm vi sinh thường được ưu tiên lựa chọn sử dụng vào thời điểm này. Thành phần chính của các dòng sản phẩm này là bào tử của các chủng vi khuẩn có lợi. Các vi khuẩn này có khả năng hấp thu nguồn ammonia gây độc trong ao nuôi, phân rã các vật chất hữu cơ như phân, thức ăn thừa, bùn đáy… nhờ đó làm giảm nhu cầu thay nước trong quá trình nuôi.


Đội ngũ kỹ thuật Skretting tư vấn sử dụng vi sinh hiệu quả

Sản phẩm đầu tiên trong bộ AOcare được đưa đến khách hàng là một giải pháp bền vững giải quyết các vấn đề về chất lượng nước, giúp người nuôi tăng năng suất đáng kể. Đây là một sản phẩm vi sinh xử lý nước cung cấp một hàm lượng lớn các chủng vi khuẩn có lợi như Bacillus (hơn 1.5×109 CFU/ml) và Pediococcus acidilactici với độ tinh khiết cao, dễ dàng sử dụng, được thiết kế với mục đích làm cho các vi khuẩn có lợi đạt hoạt lực tối đa và chiếm ưu thế ngay khi được đưa vào môi trường, nhanh chóng cạnh tranh lấn át các vi khuẩn có hại khác. Kết quả trong nhiều thử nghiệm của Skretting cho thấy, sản phẩm vi sinh này làm giảm mật độ Vibrio xuống 50% trong vòng 24 tiếng.

Đúng giải pháp, đúng thời điểm


AOcare nhanh chóng được người nuôi tin

AOcare được đưa ra các thị trường NTTS lớn như Ai Cập và Việt Nam vào thời điểm thích hợp nhất, tập trung vào ngành sản xuất cá rô phi và tôm. Nông dân Ai Cập lao đao suốt nhiều năm liền vì tình trạng suy giảm chất lượng nước; trong khi đó, tại Việt Nam, ngày càng nhiều người nuôi tôm chuyển từ mô hình nuôi mật độ thấp sang sản xuất siêu thâm canh, đòi hỏi chất lượng nước tối ưu để giảm rủi ro dịch bệnh. Với những kết quả thu được rất khả quan, đội ngũ Skretting ở cả Ai Cập và Việt Nam đều tin tưởng rằng AOcare Control sẽ tăng thêm giá trị lớn cho ngành NTTS tại đây. Cùng với việc nâng cao an toàn sinh học, giảm rủi ro dịch bệnh, rút ngắn thời gian xử lý đáy cuối vụ sẽ góp phần làm giảm chi phí sản xuất.


Mạng lưới hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp và rộng khắp

“Khách hàng của chúng tôi rất hoan nghênh giải pháp xử lý nước bằng công nghệ sinh học này. Các thách thức trong ngành NTTS không chỉ dừng lại ở chế độ dinh dưỡng, chất lượng nước là một vấn đề thật sự quan trọng, đó là lý do tại sao chúng tôi không ngừng mở rộng chuyên môn và đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình trong lĩnh vực này. Khách hàng giờ đây đã có những cửa hàng tiện lợi phục vụ cả nhu cầu sử dụng thức ăn lẫn xử lý nước ao nuôi, 2 nhu cầu có mối liên kết với nhau này đang đem lại nhiều điều mới mẻ và có giá trị cho người nuôi” – ông Ayman Rostom, Tổng Giám đốc của Skretting Ai Cập chia sẻ.

Sau 4 tháng có mặt tại thị trường Việt Nam, AOcare đã được các hộ nuôi tôm, cá mật độ cao ở những vùng nuôi trọng điểm đặc biệt quan tâm và tin tưởng sử dụng. Bà Tonje Dueland, Giám đốc sản phẩm Toàn cầu của Skretting chia sẻ: “Trước khi một con cá hoặc tôm cần thức ăn, nó cần nước. Tùy thuộc vào tình trạng ban đầu của nguồn nước, chất lượng nước được cải thiện sẽ không chỉ cho phép người nuôi chăm sóc vật nuôi tốt hơn mà còn cải thiện kết quả vụ nuôi. Dòng sản phẩm vi sinh xử lý nước AOCare của Skretting hướng đến giúp đỡ người nuôi tôm và cá trên khắp thế giới. Ngày hôm nay, chúng ta xây dựng một ngành công nghiệp càng an toàn, thì chúng ta càng bảo đảm được sự phát triển lâu dài của nó trong tương lai”.

>> Với mong muốn đồng hành cùng người nuôi trong thời điểm này, cũng như đáp lại sự ủng hộ của toàn thể khách hàng suốt thời gian qua, Skretting Việt Nam xin gửi đến quý khách hàng chương trình ưu đãi đặc biệt khi mua sản phẩm Vi sinh cao cấp AOcare từ ngày 01/4/2020 đến ngày 30/6/2020:

– Khi mua 1 gói AOcare, quý khách sẽ được nhận 1 nón tai bèo hoặc 2 khẩu trang kháng khuẩn AOcare;

– Khi mua 3 gói AOcare, quý khách sẽ được nhận 1 áo thun cao cấp hoặc 1 áo mưa AOcare;

– Khi mua 5 gói AOcare, quý khách sẽ được nhận 1 cân tiểu ly cao cấp AOcare.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với đội ngũ Skretting tại khu vực mình để tham gia chương trình ưu đãi đặc biệt này. Skretting luôn sẵn sàng cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất và dịch vụ tốt nhất. Rất mong được tiếp tục đồng hành cùng quý khách hàng trong thời gian tới.

Thanh Trúc

                Skretting Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top