An Giang: Hiệu quả mô hình nuôi cá thát lát cườm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trước đây, người dân xã Hòa Lạc (huyện Tân Phú, tỉnh An Giang) nuôi cá tra là chủ yếu. Tuy nhiên, do việc nuôi kém hiệu quả và tình hình xuất khẩu khó khăn, nhiều nông dân đã chuyển đổi sang cá thát lát cườm.

Ông La Văn Đảo, một trong những hộ nuôi cá thát lát cườm quy mô ở An Giang, cho biết người dân học hỏi mô hình nuôi cá thát lát cườm của tỉnh Hậu Giang, tận dụng những ao cá bỏ hoang để chuyển sang nuôi giống cá này theo hình thức thương phẩm hoặc cá giống.

Theo chia sẻ của ông Đảo, sau một thời gian nuôi thử nghiệm cá thương phẩm, ông chuyển sang nuôi cá giống vì có đầu ra ổn định hơn, thu lợi nhuận 30 – 40 triệu đồng mỗi đợt. Ngoài kinh nghiệm của bản thân, ông và nhiều nông dân xã Tân Lạc còn mời các chuyên gia về hướng dẫn kỹ thuật nuôi, giảm thiểu chi phí sản xuất. Thức ăn chính của cá thát lát cườm là trứng nước, một nguyên liệu khai thác sẵn ở địa phương.

Hiện nay, toàn xã Hòa Lạc phát triển trên 30 ha diện tích nuôi cá thát lát cườm, mỗi năm cung cấp khoảng 4 triệu con cá giống ra thị trường trong và ngoài tỉnh.

Linh Linh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top